การปฏิบัติตัวเมื่อเรานั้นถูกตำหนิ โดย ดร. ทายาท ศรีปลั่ง

 

 

วันนี้ผมจะมาคุยเรื่องของการปฏิบัติตัวเมื่อเรานั้นถูกตำหนิ  โดนว่า เกี่ยวกับว่าเราไม่ใช่คนดี เราเป็นคนเลวประมาณนี้นะครับ

 

ก่อนจะตอบผมขอให้มองในประเด็นที่ใหญ่นิดนึง    โลกของเราเนี่ยประกอบด้วยสิ่งมีชีวิตจำนวนนับล้านๆนะครับ แค่คนเนี่ยก็ร่วม 3,000 ล้านคนแล้ว สิ่งมีชีวิตอื่นๆ รวมกันผมคิดว่าน่าจะเป็นระดับหมื่นล้านชีวิตเลยนะครับ สิ่งมีชีวิตทุกชีวิตเนี่ย มีการเกิดแล้วก็มีการตาย สิ่งมีชีวิตทุกชีวิตต้องการอยู่อย่างดีนะครับ ดังนั้นถ้าบอกว่าโลกนี้ มีพลังงานแห่งชีวิตไหม ?

 

ผมว่ามี  ดังนั้นเนี่ยเมื่อเรากลับมา เราเป็นผู้ที่มีคุณค่าชีวิตที่ดี เป็นคุณค่าชีวิตที่บริสุทธิ์ ผมได้เคยกล่าวไว้แล้วนะครับ คุณค่าของเราไม่ใช่คุณค่าที่มันมาจากความโลภ เป็นคุณค่าแห่งความบริสุทธิ์ เป็นผู้ให้ หรือมีความสุขกับตัวนะครับ ไม่หวังอะไรจากคนอื่นนะครับ เรายึดมั่นในสิ่งเหล่านั้นแล้วก็มีคนมาต่อว่าเรา เราเป็นคนชั่ว เราเป็นคนทุจริต ใส่ร้ายอะไรประมาณนี้นะครับ อย่าเอาคนอื่นมาตัดสินความสุขในชีวิตของตัวเราเองนะครับ เขาไม่รู้จักเราซะด้วยซ้ำ เจอหน้ากันต่อให้ทำงานด้วยกันเนี่ย ประมาณกี่ปีกัน เจอเราประมาณกี่ครั้งทีเดียว  เราอยู่ในครอบครัว พ่อแม่เราก็บอกได้นะครับ

 

เราเรียนตั้ง 10 ,20 ปี นะครับ  เรารู้ตัวเราเองนะครับ ดังนั้นคุณอย่าไปเสียเวลา อีกประการหนึ่ง คนที่ชอบใส่พลังงานลบนะครับ พลังงานเสียให้กับโลก ผมเชื่อว่าโลกไม่ต้องการคนแบบนี้   โลกเราก็จะกำจัดคนประเภทนี้ออกไปจากโลกนี้  ด้วยวิธีใดวิธีหนึ่ง เราไม่ต้องกังวลนะครับ เราไม่ได้เกิดมาเป็นอัศวินกำจัดคนชั่วนะครับ หรือบู๊เช็คเทียน วีรสตรีแห่งโลก เราไม่ต้องเลยนะครับ เราไม่ต้องไปคิดผลิตอารมณ์ลบ อารมณ์เป็นพิษ เดี๋ยวเราจะถูกกำจัดไปด้วยนะครับ

บางคนก็เชื่อถึงจักรวาลเลย อันนี้ผมศึกษามาเยอะนะครับ มันก็คงเป็นเรื่องของพลังงานซะมากกว่า พลังงานเสียๆ พลังงานลบ พลังงานที่หน่วง จักรวาลก็จะกำจัดสิ่งเหล่านี้ออกไป ถ้าคนนั้นผลิตพลังเหล่านี้  ทั้งโลกและจักรวาลก็จะลงมือกำจัดไปด้วยนะครับ

ปิดท้ายด้วยกฎแห่งกรรม ก็เป็นอีกพลังงานนึงนะครับ อันนี้มาแน่ ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว คิดดีก็ได้ดี คิดชั่วก็ได้ชั่ว  พูดดีก็ได้ดี พูดชั่วก็ได้ชั่ว  จำไว้นะครับ ต้องมั่นใจในสิ่งเหล่านี้มันเป็นกฎที่เปลี่ยนไม่ได้ สวัสดีครับ

 

 

 

โดย ดร. ทายาท  ศรีปลั่ง กรรมการผู้จัดการบริษัท เดอะไนล์ คอนซัลติ้ง จำกัดLeave a Reply